Đang tải... Vui lòng chờ...

Tốc độ 4G thử nghiệm ở Việt Nam nhanh nhất châu Á

Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam VNPT mới đây vừa tuyên bố đã hoàn tất việc triển khai thử nghiệm mạng 4G tại thị trường trong nước. Khu vực được tiến hành thử nghiệm là đảo Phú Quốc và một số quận ở thành phố Hồ Chí Minh.

Theo ghi nhận bước đầu, tốc độ mạng 4G đo được trong quá trình thử nghiệm của VNPT có thời điểm lên tới 584 Mbps. Đây là số liệu cao nhất được ghi nhận về tốc độ mạng 4G tại châu Á.

Tốc độ 4G thử nghiệm ở Việt Nam nhanh nhất châu Á

Công nghệ được VNPT lựa chọn là 4G-LTE Advance. Đây là một bước phát triển tiếp theo của công nghệ 4G. Công nghệ này hiện đang được áp dụng triển khai thương mại tại 48 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Cũng theo VNPT, tập đoàn này có khả năng cung cấp cho khách hàng sử dụng 4G với tốc độ download 200 Mbps, thậm chí có thể lên tới 600 Mbps trong tương lai. Trong quá trình triển khai thử nghiệm, tốc độ 4G đạt được hiện nằm trong khoảng từ 95,9 – 245,63 Mbps.

Theo như dự kiến, 4G sẽ được triển khai mạnh mẽ tại Việt Nam trong năm 2016 với sự tham gia của những nhà mạng lớn như Viettel, Vinaphone và Mobifone. Các nhà mạng cũng đã đưa ra lời đảm bảo về việc giá cước 4G sẽ không có sự thay đổi quá nhiều so với dịch vụ 3G.

In văn bản