Đang tải... Vui lòng chờ...
Sản phẩm mới
Prev Next

[Hướng dẫn] Các phím tắt cơ bản trên Mac cần biết

 


Nếu bạn vừa được sở hữu chiếc Mac đầu tiên của mình, có thể bạn sẽ ngạc nhiên khi nhìn vào bàn phím của Mac vì nó khác với bàn phím quen thuộc của Windows, nhưng cách sử dụng và điều hướng sẽ không khó hơn. Sau đây là một vài phím tắt mà chúng tôi nghĩ rằng tất cả người dùng Mac đều phải biết.

1. Cách để thoát một ứng dụng:

Thoát khỏi một ứng dụng hoàn toàn là tắt hẳn ứng dụng đó trên máy của bạn. Để thoát hoàn toàn khỏi một ứng dụng, bạn chỉ cần nhấn Cmd + Q trên bàn phím của mình.

[​IMG]


2. Làm thế nào thể đóng cửa sổ ứng dụng đang hoạt động:

Nếu bạn không muốn thoát hoàn toàn khỏi một ứng dụng mà chỉ cần đóng cửa sổ hoạt động hiện tại, bạn chỉ cần nhấn Cmd + W trên bàn phím.

[​IMG]

3. Làm thế nào để mở một tab mới:

Hầu hết các ứng dụng đều hỗ trợ tab, có nghĩa là thay vì mở cửa sổ mới, bạn chỉ có thể mở tab mới trong cùng một ví dụ. Để mở một tab mới mà không cần sử dụng Menu, bạn chỉ cần ấn Cmd + T trên bàn phím của mình.

[​IMG]

4. Làm thế nào để truy cập vào chuyển đổi ứng dụng:

Chuyển đổi ứng dụng trong OS X cho phép bạn chuyển đổi giữa các ứng dụng đang mở một cách nhanh chóng và dễ dàng mà không cần dùng đến chuột. Để truy cập, bạn chỉ cần nhấn Cmd + Tabtrên bàn phím của bạn, chỉ cần liên tục nhấn vào phím tab để di chuyển đến ứng dụng mà bạn muốn chuyển sang và thả tay ra khỏi phím.

[​IMG]

5. Làm thế nào để mở Tìm kiếm Spotlight:

Tìm kiếm Spotlight là nơi mà bạn đến khi cần tìm kiếm tất cả file và ứng dụng trên chiếc Mac của mình. Bạn có thể truy cập nhanh chóng bằng cách nhấn Cmd + Space bar trên bàn phím của mình.

[​IMG]

6. Làm thế nào để buộc đóng một ứng dụng:

Đôi khi một ứng dụng bị đứng và không phản hồi lại, bạn có thể buộc nó phải đóng nếu cách tắt thông thường không có tác dụng. Bạn có thể mở hộp thoại Force Quit bằng cách nhấn Cmd + Option + Esctrên bàn phím của bạn.

[​IMG]

7. Làm thế nào để cut, copy, paste và undo:

Nếu bạn đã từng sử dụng phím tắt để cut, copy, paste và undo trên bàn phím Windows thì những phím tắt đó cũng không quá khác so với bàn phím Mac, thay vì dùng phím Ctrl thì bạn sẽ sử dụng phím Cmd và những phím tắt Z, X, C, V tương ứng.

[​IMG]

8. Làm thế nào để tìm từ và cụm từ:

Nếu bạn muốn tìm một từ hoặc cụm từ trên một trang web hoặc bất kỳ nơi nào trong OS X, bạn chỉ cần nhấn Cmd + F trên bàn phím để khởi động thanh tìm kiếm trong ứng dụng.

[​IMG]

9. Làm thế nào để khởi động Quick Look:

Quick Look là một tiện ích tuyệt vời cho phép bạn dễ dàng xem một tập tin media mà không thực sự mổ nó. Chỉ cần nhấp một lần vào tập tin bạn muốn xem trong Quick Look và sau đó nhấn thanh Spacetrên bàn phím. Cách khác, bạn có thể nhấn Cmnd + Y để làm điều tương tự.

[​IMG]


10. Làm thế nào để mở hộp thoại shutdown, sleep, và restart:

Nếu bạn cần đưa chiếc Mac của mình vào chế độ sleep, shutdown hay restar, bạn chỉ cần nhấnControl + Eject trên bàn phím của mình.

[​IMG]

Nguồn imore

 

CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP VÀ CÔNG NGHỆ SIÊU NET

  • ĐẦU PHÁT HD - 3D - 4K , Android TV Box

  • Phụ kiện Apple, Belkin, Dell, Mono Price, Blackberry chính hãng

  • Linh phụ kiện máy tính - phụ kiện điện thoại - thiết bị lưu trữ - thiết bị mạng

  • Cho thuê máy chiếu - sản phẩm - thiết bị công nghệ.

  • Các loại cáp hình ảnh - bộ chuyển DisplayPort - HDMI - VGA ....

  • Sửa chữa đầu HD - Android TV Box

Địa chỉ 1 : Số 240 Xã Đàn - Quận Đống Đa - Hà Nội

Địa chỉ 2 : Số 14 G - Ngõ 31 Xuân Diệu - Quận Tây Hồ - Hà Nội

Website : www.sieunet.vn

Holine : 094448.4446 – 0987.326.969

 

 

In văn bản