Đang tải... Vui lòng chờ...

[Giới thiệu] The new Macbook 12″ Retina Silver MF865

Mô tả sản phẩm

The new Macbook 12″ Retina Silver MF865 là một sản phẩm đáng kinh ngạc  của Apple sau Macbook Air ở nhiều góc độ. Hãy tưởng tượng bạn đang có một chiếc iPad Air và gắn thêm vào đó bàn phím và trackpad là bạn đã có Macbook. Mỏng hơn, nhẹ và đơn giản, The new Macbook 12″ Retina Silver MF865 mang trên mình vẻ đẹp mà chỉ Apple có thể làm được, nó được đánh giá cao hơn tất cả các Macbook do Apple từng sở hữu.

Macbook 12 inch

Thiết kế

iPad đời đầu dày 13.4 mm thậm chí còn dày hơn cả The new Macbook 12″ Retina Silver MF865 chỉ với độ mỏng 13mm. Chỉ nặng 900 Gram, The new Macbook 12″ Retina Silver MF865 vẫn nhẹ hơn Macbook Air 11″ (1.08 Kg). The new Macbook 12″ Retina Silver MF865 gần như có kích thước hoàn hảo của một chiếc laptop siêu di động, vừa vặn với bàn phím đầy đủ. Apple cũng sử dụng bản lề kim loại mới, tăng kích thước trackpad và di chuyển cụm loa lên phía trên của bàn phím.

ket cau macbook 12 inch

The new Macbook 12″ Retina Silver MF865 có 3 màng vàng, bạc và xám. Toàn bộ bàn phím, màn hình, trackpad, pin đều được Apple thiết kế mới để The new Macbook 12″ Retina Silver MF865 đạt độ mỏng siêu thực như hiện tại. Bo mạch chủ giảm còn 2/3 kích thước, bàn phím với cơ cấu ấn “butterfly” trackpad mới với công nghệ “force touch” với pin chiếm phần lớn thể tích máy.

Macbook 12 inch 2015 bàn phím

Bàn phím mới mỏng hơn, hành trình ấn phím ngắn hơn và có đèn nền dưới từng phím riêng biệt. Có thể bạn sẽ chưa quen thuộc với kiểu bàn phím mới do chúng có quãng xuống ngắn nhưng sau một thời gian thì cảm giác ấn cũng giống như mọi bàn phím khác.

Màn hình

Màn hình của máy đạt độ phân giải 2304 x 1440 pixel với mật độ điểm ảnh đạt 226 ppi. Apple đã thiết kế lại màn hình làm nó mỏng hơn, sáng hơn và đồng thời tiết kiệm năng lượng hơn. Vì phần màn hình quá mỏng nên Apple không gắn thêm đèn vào phần logo quả táo nữa. Ngoài điểm này thì màn hình của The new Macbook 12″ Retina Silver MF865 được đánh giá vượt trội hơn hẳn Macbook Air.

man hinh macbook 12 inch

 

Apple cũng sử dụng phần viền màn hình màu đen đồng nhất với các dòng Macbook Retina khác trên The new Macbook 12″ Retina Silver MF865. Viền màn hình mỏng tạo cảm giác màn hình to thêm. Bạn có thể đặt độ phân giải ở mức 1440 x 900 để có không gian màn hình giống Macbook Air 13 inch, bởi nếu bạn sử dụng độ phân giải thực của máy thì mọi icon đều rất nhỏ.

Trackpad – Force Touch

Trackpad mới trên The new Macbook 12″ Retina Silver MF865 sử dụng công nghệ Force Touch với cảm biến lực nhấn và nam châm điện tạo rung phản hồi khi bạn ấn. Tính năng này chỉ sử dụng được khi bạn mở máy còn khi tắt máy trackpad sẽ chỉ là 1 miếng kim loại bình thường. Apple cũng tạo thêm một số tính năng mới trên Mac OS X phù hợp với trackpad mới này.

trackpad macbook 12 inch

 

Bạn cũng có thể điều chỉnh bộ cảm ứng lực nhấn và nhiều tính năng đặc trưng của Trackpad trong OS X. “Force clicking” sẽ mở nhanh 1 bản xem thử của website hoặc tra từ nhanh. Bạn có thể tua nhanh video hoặc cảm nhận sự rung phản hồi của trackpad từ một số ứng dụng ví dụ iMovie. Trackpad mới vẫn cung cấp trải nghiệm tương tự các thế hệ trước thậm chí còn tốt hơn. Nhờ thiết kế mới mà bạn có thể sử dụng ở bất kì vị trí nào của trackpad.

Thời lượng pin

Apple cũng thiết kế lại pin để chiếm phần lớn thể tích bên trong The new Macbook 12″ Retina Silver MF865 giúp máy có thể hoạt động lên tới 9 tiếng. Sau thử nghiệm cũng cho kết quả gần giống quảng cáo. Điều kiện duyệt web đơn giản, thời gian sử dụng cao hơn 1 tiếng so với quảng cáo. Nếu bạn dùng nhiều tác vụ hơn thì pin trụ được gần 8 tiếng.

thoi luong pin macbook 12 inch

Hiệu năng

Apple cũng thiế kế lại hoàn toàn phần bo mạch chủ, nó chỉ chiếm diện tích rất nhỏ trên máy và không sử dụng quạt làm mát. Do yếu tố đó The new Macbook 12″ Retina Silver MF865 sử dụng CPU Intel core M có khả năng Turbo Boost lên 2.4 Ghz hoặc 2.9 Ghz với Ram 8GB bus 1600.

Macbook 12 inch 2015 sử dụng

Đáng ngạc nhiên là các thao tác thông thường trên The new Macbook 12″ Retina Silver MF865SA/A đều rất mượt mà và không gặp khó khăn gì mặc dù cấu hình này phải gánh màn hình Retina. Nói chung mọi trải nghiệm đều hoàn hảo để bạn có thể sử dụng The new Macbook 12″ Retina Silver MF865 như một chiếc laptop phục vụ công việc cơ bản.

Kết nối

The new Macbook 12″ Retina Silver MF865 trang bị duy nhất một cổng kết nối USB-C và giắc cắm tai nghe 3.5 . Một kết nối duy nhất để gắn tất cả thiết bị mà bạn sở hữu từ máy in, điện thoại, camera … Bạn sẽ cần thêm Adapter chuyển đổi từ USB-C ra cổng xuất tín hiệu màn hình, hoặc USB.

Macbook 12 inch 2015 kết nối

USB-C trên The new Macbook 12″ Retina Silver MF865 có lẽ sẽ trở thành chuẩn cắm chung bởi Google, Nokia cũng đang chuyển đổi qua sử dụng loại cổng này. USB-C với các tính năng nổi bật như có thể cắm ả 2 đầu, vừa truyền được năng lượng cũng như dữ liệu.

Kết luận

Apple chia sẻ rằng họ thiết kế Macbook mới với mục đích tạo ra sản phẩm phục vụ cho cuộc sống không dây. iPhone có thể đồng bộ với Macbook mới qua Air Drop, Camera cũng sử dụng kết nối wifi. The new Macbook 12″ Retina Silver MF865 là một sản phẩm hướng tới tương lai, nó sẽ định hình  các dòng Macbook mới với màn hình siêu nét, thiết kế không quạt và pin có thể sài cả ngày.

Macbook 12 inch 2015 trên tay

 

In văn bản