Đang tải... Vui lòng chờ...

Điểm hiệu năng iPhone 6s vượt qua cả... Macbook 12 inch

Điểm hiệu năng iPhone 6s vượt qua cả... Macbook 12 inch

Trong bài kiểm tra hiệu năng đơn lõi, chiếc iPhone 6s ghi được điểm số 2.500 - khá cao với một chiếc smartphone, nhỉnh hơn cả chiếc MacBook 1,1 GHz và 1,2 GHz.

Với việc trình làng bộ đôi iPhone 6s và iPhone 6s Plus, Apple đã hết lời ca ngợi phần cứng được cải thiện trên iPhone thế hệ mới như RAM 2 GB, vi xử lý A9 được sản xuất trên dây chuyền công nghệ FinFET, cho hiệu năng hệ thống cao hơn 70% và hiệu suất đồ họa tốt hơn 90% so với thế hệ chip A8...

Mới đây nhất, trong những bài đánh giá từ các chuyên gia công nghệ hàng đầu thế giới, iPhone 6s đều được khẳng định cho tốc độ xử lý nhanh hơn iPhone 6 sử dụng vi xử lý A8, nhờ những nâng cấp phần cứng đáng giá, camera cũng chụp hình tốt hơn iPhone tiền nhiệm.

Và để kiểm chứng tính chính xác của những thông tin được Apple đưa ra, chuyên gia John Gruber của trang công nghệ Daring Fireball đã đo hiệu năng của chiếc iPhone 6s trên trình Geekbench, phần mềm benchmark nổi tiếng trên iOS, Android và cả máy tính.

Bất ngờ hơn cả, John Gruber nhận thấy, điểm hiệu năng thu được trên iPhone 6s mới được Apple tung ra vào ngày 9/9 còn cao hơn cả chiếc MacBook 12 inch trong năm ngoái. Bên cạnh đó, vị chuyên gia cũng khẳng định, cả thiết bị đều sử dụng trình Geekbench để kiểm nghiệm.

Cụ thể, anh cho biết, trong bài kiểm tra hiệu năng đơn lõi, chiếc iPhone 6s mà anh sở hữu ghi được điểm số 2.500 - khá cao với một chiếc smartphone, nhỉnh hơn cả chiếc MacBook 1,1 GHz với số điểm 2.295 và chiếc MacBook 1,2 GHz với số điểm 2.420.

Liên quan tới quá trình đánh giá hiệu năng thiết bị trên Geekbench, được biết, để ra được số điểm cuối cùng, trình benchmark này đã sử dụng tới 3 bài thử nghiệm riêng biệt, và kết hợp chúng với nhau.

iPhone 6s đọ điểm benchmark trên trình Geekbench cùng iPhone 6 và iPhone 5s

iPhone 6s đọ điểm benchmark trên trình Geekbench cùng iPhone 6 và iPhone 5s

Điểm Geekbench đơn lõi của iPhone 6s nhỉnh hơn những chiếc MacBook 12 inch, còn điểm đa lõi cũng không thu kém là bao

Điểm Geekbench đơn lõi của iPhone 6s nhỉnh hơn những chiếc MacBook 12 inch, còn điểm đa lõi cũng không thu kém là bao

Được biết, 3 bài thử nghiệm nhỏ đã nêu ở trên bao gồm: đánh giá hiệu năng của toàn thiết bị, kiểm tra khả chơi chơi game, chạy ứng dụng cũng như các tính năng hệ thống, và cuối cùng là thử chạy các ứng dụng, game nặng. Ngoài ra, cũng trong những thử nghiệm này, Geekbench còn đánh giá cả băng thông của thiết bị, một yếu tố gây ảnh hưởng lớn tới tốc độ chạy các tác vụ nặng trên phần mềm hay ứng dụng.

Trước kết quả bất ngờ này, John Gruber đã chia sẻ trên trang Daring Fireball rằng:

"Những gì tôi có thể cảm nhận trên iPhone 6s là rất tốt. Thật không thể ngờ tới, hiệu suất lõi đơn của iPhone 6s mới lại vượt qua cả chiếc Macbook 12 inch của Apple. Rõ ràng, đây là một cuộc cách mạng, giúp người dùng giải trí, làm việc trên các thiết bị cầm tay nhiều hơn. Cá nhân tôi đang chờ đợi chiếc iPad Pro sẽ được lên kệ trong thời gian tới để đo được những điểm số cuối cùng."

Tổng hợp


 


 

CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP VÀ CÔNG NGHỆ SIÊU NET

  • ĐẦU PHÁT HD - 3D - 4K , Android TV Box

  • Phụ kiện Apple, Belkin, Dell, Mono Price, Blackberry chính hãng

  • Linh phụ kiện máy tính - phụ kiện điện thoại - thiết bị lưu trữ - thiết bị mạng

  • Cho thuê máy chiếu - sản phẩm - thiết bị công nghệ.

  • Các loại cáp hình ảnh - bộ chuyển DisplayPort - HDMI - VGA ....

  • Sửa chữa đầu HD - Android TV Box

Địa chỉ 1 : Số 240 Xã Đàn - Quận Đống Đa - Hà Nội

Địa chỉ 2 : Số 14 G - Ngõ 31 Xuân Diệu - Quận Tây Hồ - Hà Nội

Website : www.sieunet.vn

Holine : 094448.4446 – 0987.326.969

 

 

In văn bản