Đang tải... Vui lòng chờ...

Chuẩn Thunderbolt 2.0 đạt tốc độ 20 Gbps

Intel đã công bố phiên bản 2.0 của chuẩn giao tiếp Thunderbolt tại triển lãm NAB diễn ra từ ngày 6 đến 11 tháng 4 với ưu điểm cung cấp khả năng gửi/nhận dữ liệu ở tốc độ 20 Gbps. Phiên bản Thunderbolt hiện tại được công bố từ năm 2011 với tốc độ truyền tải đạt 10 Gbps, nhanh hơn gấp đôi so với đối thủ cạnh tranh của nó là USB 3.0 tốc độ 5 Gbps.

Tuy tất cả những tốc độ trên chỉ là mức tối đa về mặt lý thuyết, nhưng ít nhiều nó cũng nói lên những khác biệt giữa các chuẩn kết nối khi so sánh với nhau.
Cổng Thunderbolt hiện xuất hiện nhiều trên nhiều dòng máy tính của Apple, Acer, Hewlett-Packard, Lenovo và Dell.


Nhờ nâng cấp và tích hợp chíp mới có tên mã Falcon Ridge, phiên bản 2.0 của Thunderbolt có tốc độ truyền tải nhanh gấp đôi phiên bản tiền nhiệm. Đồng thời giúp nó có thể chuyển đổi và hiển thị các tập tin video 4K (3840x2160) có dung lượng lớn một cách nhanh chóng. Vì vậy, việc hỗ trợ 4K trên Thunderbolt 2.0 được xem là sự nâng cấp rất hữu ít và cần thiết hiện nay.

Tuy nhiên, hầu hết người dùng vẫn cảm thấy quen thuộc hơn với cổng USB, nhất là khi nhiều người hiện nay thậm chí chưa tận dụng được hết những lợi ích từ tốc độ USB 3.0 mang lại.

Intel dự kiến sẽ bắt đầu sản xuất giao diện Thunderbolt mới trong năm 2014, với khả năng tương thích ngược với các loại cáp và thiết bị hỗ trợ Thunderbolt cũ. Mặc khác Intel cũng cho biết hãng đang nghiên cứu phát triển công nghệ Silicon Nanophotonics trên Thunderbolt thế hệ tiếp theo, dự kiến ra mắt vào năm 2015 hứa hẹn cung cấp tốc độ truyền tải dữ liệu lên đến 50 Gbps.
Thu Phương (Engadget)

CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP VÀ CÔNG NGHỆ SIÊU NET

  • ĐẦU PHÁT HD - 3D - 4K , Android TV Box
  • Phụ kiện Apple, Belkin, Dell, Mono Price, Blackberry chính hãng
  • Linh phụ kiện máy tính - phụ kiện điện thoại - thiết bị lưu trữ - thiết bị mạng
  • Cho thuê máy chiếu - sản phẩm - thiết bị công nghệ.
  • Các loại cáp hình ảnh - bộ chuyển DisplayPort - HDMI - VGA ....
  • Sửa chữa đầu HD - Android TV Box

Địa chỉ 1 : Số 240 Xã Đàn - Quận Đống Đa - Hà Nội

Địa chỉ 2 : Số 14 G - Ngõ 31 Xuân Diệu - Quận Tây Hồ - Hà Nội

Website : www.sieunet.vn

Holine : 094448.4446 – 0987.326.969

In văn bản