Đang tải... Vui lòng chờ...
Sản phẩm mới
Prev Next

[Cảnh báo] Sạc và cáp lightning không chính hãng có thể phá hỏng IC quản lý nguồn của iPhone

 

[Cảnh báo] Sạc và cáp lightning không chính hãng có thể phá hỏng IC quản lý nguồn của iPhone


Một công ty chuyên sửa chữa các thiết bị iOS của Anh đã đưa ra kết luận rằng những phụ kiện sạc của bên thứ ba (không chính hãng) có thể phá hủy nghiêm trọng thành phần quản lý (IC) nguồn điện trên những chiếc iPhone 5. Kết luận bên trên được đúc kết sau khi công ty này tiếp nhận và sửa chữa hàng loạt những chiếc iPhone 5 có vấn đề về sạc pin.

Nguyên nhân sâu xa là những phụ kiện sạc của bên thứ ba không cung cấp đầy đủ dòng điện đúng chuẩn tới thiết bị - một lý do dễ dẫn tới việc phá hủy bộ IC đảm nhiệm chức năng phân phối điện năng trong iPhone (IC mang nhãn "U2") được đặt ngay dưới con chip Apple A6 trên bo mạch chính của thiết bị. IC này rất quan trọng với nhiệm vụ truyền tải dòng điện từ pin tới các thành phần trong hệ thống đồng thời là bộ kiểm soát chức năng sạc tích hợp cũng như điều khiển nút nguồn (sleep/wake) và các chức năng liên quan tới USB. Những chiếc iPhone nạn nhân sẽ bị dính lỗi chỉ hiện thị một mức pin cố định (1%) khi sạc; thi thoảng bị tắt máy bất thường và mất khả năng tự khởi động lại khi cắm sạc (mất hoàn toàn hoặc chập chờn).

Hiện tại không rõ vấn đề sẽ chỉ giới hạn với những chiếc iPhone 5 hay còn cả các thiết bị khác nhưng về lý thuyết thì rõ ràng những phụ kiện của bên thứ 3 như adapter sạc hay cáp USB luôn là một nguy cơ tiềm tàng cho việc phá hủy những thành phần nhạy cảm bên trong bất cứ mẫu iPhone nào. Hiện tại chi phí để thay thế IC "U2" nói trên tại Anh là 66 bảng (khoảng 112 USD).

Nguồn Apple Insider

 

CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP VÀ CÔNG NGHỆ SIÊU NET

  • ĐẦU PHÁT HD - 3D - 4K , Android TV Box

  • Phụ kiện Apple, Belkin, Dell, Mono Price, Blackberry chính hãng

  • Linh phụ kiện máy tính - phụ kiện điện thoại - thiết bị lưu trữ - thiết bị mạng

  • Cho thuê máy chiếu - sản phẩm - thiết bị công nghệ.

  • Các loại cáp hình ảnh - bộ chuyển DisplayPort - HDMI - VGA ....

  • Sửa chữa đầu HD - Android TV Box

Địa chỉ 1 : Số 240 Xã Đàn - Quận Đống Đa - Hà Nội

Địa chỉ 2 : Số 14 G - Ngõ 31 Xuân Diệu - Quận Tây Hồ - Hà Nội

Website : www.sieunet.vn

Holine : 094448.4446 – 0987.326.969

 

 

In văn bản