Đang tải... Vui lòng chờ...

Các chuẩn kết nối không dây giữa smartphone với TV: Miracast, AirPlay, DLNA

Smartphone và tablet đang phát triển một cách chóng mặt. Việc kết nối chiếc smartphone hay máy tính bảng để hiển thị trên TV trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Không cần dây cáp rắc rối. Các công nghệ Miracast, AirPlay, DLNA trên thiết bị di động sẽ giúp bạn thực hiện việc này.

 

Đây là các chuẩn kết nối không dây để truyền dữ liệu từ điện thoại, máy tính bảng sang TV mà không cần cáp kết nối nào.

Miracast: bạn có thể truyền nội dung trên smartphone, tablet lên màn hình TV hay máy chiếu bằng kết nối WiFi. Chỉ cần tablet, smartphone và TV có cùng chuẩn kết nối Miracast, bạn có thể kết nối các thiết bị này với nhau mà không cần mạng internet hay các dây kết nối phức tạp nào khác.

AirPlay: Sản phẩm độc quyền của Apple, chỉ có thể kết nối các thiết bị của hãng đến Apple TV.

DLNA: là giải pháp chia sẻ mạng giữa các thiết bị trong gia đình mà không cần dây kết nối. Nghĩa là bạn có thể lưu trữ nhạc, phim trên ổ cứng hay smartphone… và có thể truyền nội dung này đến các thiết bị như TV, loa để thưởng thức mà không cần cáp kết nối. Các thiết bị phải cùng được trang bị chuẩn DLNA. (chỉ xem được nhạc, hình, video)

Tuy nhiên, bạn chỉ có thể truyền dữ liệu được lưu sẵn trên ổ cứng của thiết bị qua thiết bị khác. Nếu bạn dùng smartphone truy cập Youtube thì nội dung này không được kết nối đến màn hình TV.

(Thegioididong.com)


 

In văn bản